7 học sinh tiểu học bị thầy đánh sưng mông

“Công an huyện Bù Ðăng (Bình Phước) vừa đưa 5/7 học sinh (HS) trường tiểu học Phước Sơn đến bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước giám định vết thương, để điều tra, làm rõ việc các em bị thầy giáo đánh.”

5 em học sinh bị đánh được gia đình đưa đi chụp hình ngay hôm xảy ra sự việc – ảnh do gia đình cung cấp. (Hình: Thanh Niên)

Báo Thanh Niên hôm Thứ Sáu tường thuật như vậy về vụ việc thầy giáo đánh học trò thật nặng tay, vượt quá quyền răn đe dạy dỗ của nhà giáo. Nguồn tin cho biết ngày 17 tháng 11 năm 2011, học sinh lớp 4/1 của trường tiểu học nói trên phải làm vệ sinh, dọn dẹp. Có 7 học sinh trốn đi đá banh.

Một số học sinh mách ông thầy dạy nhạc tên Trần Ngọc Phương. Ông “gọi từng em lên tra hỏi và lần lượt bắt 7 HS trên úp mặt vào bảng rồi dùng cây thước gỗ (chiều dài 75cm, rộng khoảng 4cm, dày 2cm) đánh liên tiếp vào mông các em”, báo Thanh Niên viết.

Các cậu bé này về nhà không dám mách bố mẹ.

“Buổi trưa đi học về, tôi thấy cháu có nhiều biểu hiện lạ. Lúc ăn cơm, không dám ngồi xuống ghế, không dám ngồi lên võng. Gặng hỏi mãi thì cháu chỉ nói là không muốn đi học nữa vì sợ bị thầy Phương đánh. Tôi kiểm tra người cháu thì thấy trên mông bầm tím, thật kinh khủng. Suốt mấy ngày sau, cháu không ngủ được vì quá đau. Con tôi nói lại là cháu bị đánh đến 30 roi”, ông Hoàng Văn Ðộ (bố học sinh Hoàng Văn Trọng) kể lại.

Phụ huynh của cả 7 học sinh bị đòn đau đã đến trường phản đối. Ông giáo Phương giải thích là “Có đánh hơi quá tay nhưng không phải cố tình”.

Phụ huynh đã gửi đơn tố cáo lên công an xã Phước Sơn, Phòng GD-ÐT, công an huyện Bù Ðăng.

Theo tin báo Người Lao Ðộng ngày 26 tháng 11 năm 2011, tất cả 35 học sinh lớp 9A của trường trung học Phan Bội Châu, huyện Krong Buk tỉnh Ðắc Lắc đã bị ban giám hiệu phạt 30 triệu đồng vì phản đối việc nhà trường đổi cô giáo chủ nhiệm mà chúng yêu mến.

Một bản tin trên VNExpress hôm Thứ Ba 15 tháng 11 năm 2011 nói cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Anh của lớp 5/1, trường tiểu học Càng Long A (huyện Càng Long, Trà Vinh) thấy giáo viên chủ nhiệm lớp 5/2 đi vắng nên học sinh của lớp này làm ồn.

“…Cô Ngọc Anh đã sang yêu cầu các em đứng dậy tự vả miệng 20 lần.” VNExpress kể. Vẫn theo bản tin này, “có một nam sinh sau khi tự vả vẫn còn nói chuyện nên bị phạt gấp đôi.”

Trước đó, ngày 11 tháng 11 năm 2011, cô giáo Võ Thị Thiện Tâm ở trường trung học xã Quảng An huyện Quảng Ðiền (Thừa Thiên-Huế) đã phạt 20 học sinh lớp 10B4, gồm 17 nữ và 3 nam, bằng cách bắt nằm lên bàn rồi đánh bằng cán chổi đến thâm tím cả mông.

Theo tin tức, 17 nữ sinh bị phạt mỗi em 10 cán chổi trong khi 3 nam sinh chỉ bị 5 cái. Một nữ sinh bị phạt gấp đôi vì có kinh nguyệt xin được đứng để chịu phạt. Cô giáo này chỉ bị đề nghị từ “khiển trách đến cảnh cáo”.

@NguoiViet

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s