Lớp học yoga cười bên hồ Hoàn Kiếm lên báo Anh
===================================================================
Forbes ca ngợi Chủ tịch tập đoàn AA
Trong khi đó, tạp chí danh tiếng Forbes số ra tháng 8/2010 xuất bản tại khu vực châu Á dành hẳn một trang giới thiệu về doanh nhân Nguyễn Quốc Khánh, người sáng lập và là Chủ tịch tập đoàn AA, công ty hàng đầu về trang trí nội thất và sản xuất các mặt hàng đồ gỗ tại Việt Nam.
Forbes đánh giá, không có nhiều công ty Việt Nam có thể cạnh tranh ở nước ngoài nhưng doanh nhân Nguyễn Quốc Khánh là một ngoại lệ.
![]() |
Ông Khánh được tạp chí Forbes ca ngợi. |
Khởi nghiệp cách đây 20 năm nhờ biết nắm bắt thời cơ, ý chí nỗ lực và kỹ năng ngôn ngữ, giờ ông Khánh nắm trong tay một công ty nội thất hàng đầu đang chiếm ưu thế trong thị trường nội địa với lĩnh vực thiết kế nội thất cao cấp và chiếm tới 80% số hợp đồng với các khách sạn 4 và 5 sao trên cả nước.
Hơn 5 năm qua, AA vượt biên giới, nhận các đơn đặt hàng làm cho các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà ở từ InterContinental ở Kiev, Ukraine đến Trump SoHo ở New York. Công ty của ông Khánh hoàn thành hàng chục dự án khách sạn 5 sao ở Mỹ, Trung Đông, châu Âu và đặc biệt là châu Á.
Ông Khánh chia sẻ, ông có kế hoạch đưa công ty tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam vào đầu năm tới. Ông cũng đặt mục tiêu nâng vốn để mở rộng khả năng sản xuất và đẩy mạnh hoạt động bán lẻ đồ gỗ. Ông hy vọng những nỗ lực này sẽ nâng số doanh thu cho AA lên 100 triệu USD trong ba đến bốn năm tới.
======================================================================
Người gốc Việt đầu tiên được đề cử vào tòa phúc thẩm liên bang Mỹ
Thẩm Phán Jacqueline H. Nguyễn, người Mỹ gốc Việt đầu tiên làm thẩm phán liên bang, vừa được Tổng Thống Barack Obama đề cử vào Tòa Kháng án Liên bang Khu vực 9.
Thẩm Phán Jacqueline H. Nguyễn. |
Tòa Kháng án Liên bang khu vực 9 có thẩm quyền trên mọi vụ kháng án từ các tòa liên bang trong khắp miền Tây nước Mỹ, bao gồm các tiểu bang California, Arizona, Nevada, Idaho, Montana, Oregon, Washington, Alaska, Hawaii, và vùng quần đảo Northern Mariana.
Trong thông cáo báo chí đưa ra hôm 22-9, Nhà Trắng viết: “Hôm nay, Tổng thống Obama đã đề cử thẩm phán Jacqueline H. Nguyen vào Tòa Kháng án Liên bang Khu vực 9”.
“Thẩm phán Nguyễn là một nhà tiên phong, trong suốt sự nghiệp lúc nào bà cũng bày tỏ sự cống hiến vượt bậc phục vụ công chúng”, Tổng thống Mỹ nói. “Tôi rất hân hạnh được đề cử bà vào Tòa Kháng án Liên bang”.
Thẩm Phán Jacqueline Nguyễn bắt đầu làm thẩm phán liên bang từ năm 2009, cũng do Tổng Thống Obama đề cử và được Thượng Viện Mỹ phê chuẩn với số phiếu tuyệt đối 97-0.
Thượng nghị sĩ Diane Feinstein, một thành viên Ủy ban Tư pháp Thượng viện, cho biết bà hài lòng với quyết định của Tổng Thống Obama.
Thượng nghị sĩ Feinstein cũng cho rằng việc đề cử Thẩm phán Jacqueline Nguyễn vào Tòa Kháng án Liên bang khu vực 9 “sẽ được phê chuẩn nhanh chóng”.
Trước đây, Tổng thống Obama đã đề cử một người khác vào ghế này, Giáo sư Goodwin Liu thuộc đại học Luật UC Berkeley. Tuy nhiên, đảng Cộng hòa phản đối đề cử này và sau hai lần bỏ phiếu không được, Giáo sư Liu tự rút lui.
Hiện nay, còn một luật sư gốc Việt nữa đã được Tổng thống Mỹ đề cử vào tòa liên bang là Luật sư Miranda Du ở Nevada. Thượng Viện vẫn còn đang xét đề cử này.
——————————————————————————————————————————————————————————————————————————————