Đời sống muôn vẻ :Lấy chồng thì lấy, nằm chung chẳng nằm!

Theo Bruce Feiler (New York Times), một nghiên cứu năm 2005 của tổ chức Giấc ngủ quốc gia Mỹ cho thấy, gần 1/4 cặp vợ chồng Mỹ ngủ ở phòng riêng hoặc giường riêng. Những nghiên cứu gần đây tại Anh và Nhật cũng có kết quả tương tự.
Hiệp hội Chủ thầu xây dựng nhà quốc gia Mỹ cho rằng, đến năm 2015 sẽ có 60% khách hàng muốn thiết kế phòng ngủ có hai giường.
Jean Morgan lập gia đình hơn 23 năm. Bà vẫn yêu chồng nhưng chỉ muốn có riêng một cái giường của mình, một căn phòng riêng, có chìa khóa riêng. Jean Morgan kể: “Hầu như mỗi ngày trong 23 năm qua, tôi đều thức dậy trong bóng tối. Bóng tối sâu thẳm! Tôi không thích điều này. Chồng tôi là người khó ngủ, không thể ngủ khi có bất kỳ thứ ánh sáng nào. Ngủ chung giường với chồng, tôi phải từ bỏ một số điều tôi yêu thích và giờ tôi muốn có lại nó. Tôi quyết định có những lúc mình sẽ ngủ chỗ khác. Sâu xa hơn, tôi muốn có không gian của mình, là nơi tôi nhìn thấy chính mình mà không chịu ảnh hưởng của chồng. Tôi cũng muốn tạo khoảng cách đặc biệt giữa mình và chồng, nhằm kéo chúng tôi gần nhau hơn. Cuộc hôn nhân kéo dài nhiều năm đã khiến chúng tôi thôi nhìn nhau”.
Khi Morgan tâm sự với một người bạn gái: “Bà nghĩ sao nếu tôi tìm một căn hộ riêng, không phải để từ bỏ hôn nhân mà là thêm cái phòng riêng vào cuộc hôn nhân”, người bạn trả lời: “Lúc này tôi cũng muốn làm điều đó như bạn”. Khi bà Morgan tâm sự với con trai những chuyện về các cặp vợ chồng có lúc không chung giường, con trai bà đã kể tiếp hàng loạt ví dụ tương tự từ bố mẹ bạn bè mình. Roger và Maria Houden mới kết hôn bốn năm, nhưng năm ngoái họ đã tách ra sống hai nơi, Roger ở Greenwich, Maria ở căn hộ gần với nhà của những đứa con riêng. Họ gặp nhau ba – bốn đêm/tuần tại chỗ của người này hoặc người kia. Maria cho biết: “Ngoài những thách thức ban đầu như nỗi sợ hãi vì mình và chồng mỗi người sống một nơi, tôi đã có những cảm giác thật đặc biệt vì ở tuổi 42, tôi mới được tự tay sơn phòng bằng màu sắc tôi muốn, sau nhiều năm sống chung phòng với chị rồi bạn cùng phòng ký túc xá, rồi lại với chồng”.
Tracy Clark-Flory viết lại kinh nghiệm của cha mẹ mình: “Trong cuộc hôn nhân hạnh phúc 35 năm, bố mẹ tôi đều có phòng ngủ riêng. Có khi họ ngủ chung một giường, có khi không. Nhiều năm qua, họ gián đoạn việc ngủ chung nhiều lần vì con nhỏ, vì tiếng ngáy, ánh đèn nóng bức, hoặc đơn giản chỉ là mong muốn có chút không gian riêng. Họ không bao giờ xem việc ngủ chung hay riêng là sự phản ánh tình trạng hôn nhân mà làm như vậy là vì chính họ”. Suy cho cùng, tùy vào mối quan hệ của mỗi cặp vợ chồng mà việc ngủ riêng là sự hủy hoại hay tăng thêm sức mạnh cho cuộc hôn nhân.

Theo PNO

—————————————————————————————————————————————–

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s