Đàn ông ít tiền giỏi ‘chuyện ấy’ hơn

Giấc mơ của nhiều cô gái là cưới một người rủng rỉnh tiền. Nhưng theo các nhà khoa học Mỹ, những quý ông “nhẹ túi” có điểm mạnh như tình cảm, chung thủy và giỏi “chiều” phụ nữ ở trên giường hơn.
Thật thú vị và hãnh diện khi có được một kỳ nghỉ xa hoa, một bữa tối sang trọng với người đàn ông giàu có. Nhưng ngày càng có nhiều phụ nữ thành đạt hơn nam giới, và họ có xu hướng lấy những anh chàng trình độ và thu nhập kém hơn mình.

“Trên thực tế, đàn ông hạn hẹp tài chính có thể khiến phụ nữ hạnh phúc hơn bởi vì tiền bạc và địa vị cao trong xã hội thường là căn nguyên của sự thiếu chung thủy và nhiều mặt tiêu cực khác của đàn ông”, giáo sư Adam Galinsky tại ĐH Northwestern, Mỹ, cho biết. Ông cũng đưa ra các lý do nên cho những anh chàng “nhẹ túi” hơn một cơ hội:

Chung thủy hơn

Những anh chàng có thu nhập thấp ít lạc lối hơn, và các nghiên cứu cũng cho thấy, đàn ông giàu có thường dễ lừa dối. “Những người có vị thế cao dễ lừa dối bạn tình hơn bởi tiền và quyền lực khiến họ tự coi mình có quyền làm vậy”, Galinsky nói thêm.

Gây thiện cảm với bạn bè của nàng

Đàn ông có thu nhập thấp và trung bình thường hòa nhã hơn “đại gia” khi họ gặp gỡ những người mới quen, theo tờ Psycholigical Science. Khi các nhà nghiên cứu theo dõi cách những người đàn ông có thu nhập cao và thu nhập thấp hơn làm quen với người lạ, họ phát hiện ra rằng những anh chàng “nhẹ túi” nói cười nhiều hơn và diễn tả ánh mắt nhiều hơn các anh chàng giàu có. Các “đại gia” thường có những cử chỉ hơi khiếm nhã như bồn chồn và sốt ruột.

Đàn ông ít tiền hơn nỗ lực cho các mối quan hệ xã hội bởi tạo kết nối xã hội là một kỹ năng sinh tồn, theo tiến sĩ tâm lý học Dacher Keltner tại ĐH California, Mỹ.

Luôn ủng hộ sự nghiệp của nàng

Một nghiên cứu được đăng tải trên tờ Journal of Applied Psychology chỉ ra rằng đàn ông thành công có thành kiến giới tính hơn những người kém thành công, có thể bởi người thành đạt nhận thấy nhiệm vụ của người đàn ông là lo liệu mọi chuyện. Ngược lại, những anh chàng nghèo hơn thường ủng hộ và khuyến khích sự nghiệp của người yêu hay bạn đời của mình. Những cặp đôi động viên nhau để đạt được ước mơ trong sự nghiệp có xu hướng hạnh phúc hơn.

Khiến nàng hài lòng hơn trong “chuyện ấy”

Một anh chàng “nhẹ túi” hơn sẽ cố gắng làm thỏa mãn bạn tình khi “yêu”. Anh ta sẽ tận dụng hết tiềm năng của mình để chiếm được trái tim nàng. Và nếu không thể cho bạn những buổi hẹn hò sang trọng, anh ấy sẽ thường hướng tới thể hiện khả năng vượt trội ở trên giường.

Hoàng Thủy (theo Women’s Health)
—————————————————————————————————————————————————-

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s