Sự thật về việc đàn ông “bóc bánh trả tiền”

Đàn ông từ thanh niên cho đến cao niên, thuộc mọi tầng lớp, mọi trình độ vẫn tìm đến dịch vụ “gái gọi”. Vì sao?

Nghiên cứu về hiện tượng đàn ông “bóc bánh trả tiền” được các nhà khoa học Anh thực hiện với 700 nam giới, tiến hành ở 6 quốc gia, trong đó London đóng góp 103 người. Những người tham gia có độ tuổi từ 18 – 70, thuộc mọi tầng lớp, màu da, từ người châu Á đến châu Âu, hầu hết đều có việc làm ổn định, trong đó nhiều người có trình độ cao.

Khi tiếp xúc, họ đều tỏ rõ mình là những người lịch sự, với những kỹ năng xã hội tốt. Rất nhiều người trong số họ đã có gia đình hoặc bạn gái.

Trước đó, một nghiên cứu năm 2005 cho thấy, số lượng đàn ông tìm đến gái gọi đã tăng gấp đôi trong vòng một thập kỷ qua. Tác giả của nghiên cứu cho rằng “sự gia tăng này trở nên chấp nhận được và coi đây là một hình thức thương mại tình dục”.

Nhiều đàn ông khi được hỏi đều nói họ cảm thấy tội lỗi, xấu hổ vì “bóc bánh trả tiền”. Họ thường dùng các từ ngữ để miêu tả về việc đó, như “tôi cảm thấy trong đầu không thoải mái”, “tôi thấy thất vọng”, “thật phí tiền của”, “vẫn cảm thấy cô đơn” hay “tôi thấy có lỗi với vợ”. Thực tế, rất nhiều đàn ông tồn tại sự mâu thuẫn. Mặc dù họ cho rằng quan hệ với gái mại dâm là “không trọn vẹn, trống rỗng, tồi tệ” nhưng vẫn tiếp tục “bóc bánh trả tiền”.

Ben, một người đàn ông khoảng hơn 30 tuổi, thuộc tầng lớp trung lưu, tâm sự trong xấu hổ và lo lắng: “Sau khi quan hệ với gái mại dâm, tôi chẳng được gì, chỉ còn lại cảm giác tội lỗi. Tôi hy vọng nói chuyện với một ai đó sẽ giúp tôi tìm ra được nguyên nhân vì sao mình lại làm việc này”.

Rất khó để tìm ra lý do thực sự đằng sau hành động này của đàn ông. Tuy nhiên, nghiên cứu trên đã đưa ra một số trường hợp cụ thể. Một người tham gia cho biết do từ nhỏ đã bị đối xử tồi tệ, bị bỏ rơi, anh không thể tạo dựng được mối quan hệ lâu dài với bất kỳ ai, đặc biệt là phụ nữ.

Alex, đến từ Texas (Mỹ), thừa nhận việc quan hệ với gái mại dâm khiến anh cảm thấy trống rỗng nhưng không biết làm cách nào để tìm hiểu phụ nữ qua những cách thông thường. “Tôi muốn chọn ra một gái gọi mà mình ưng ý, đóng giả làm bạn gái, hẹn hò như những đôi bình thường, chứ không phải chỉ là trao đổi về thể xác. Mọi người nếu nhìn vào sẽ nghĩ chúng tôi đang yêu nhau” – Alex tâm sự.

Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, những gì Alex làm chỉ là sự ảo tưởng, một mối quan hệ tình dục thương mại đơn thuần không thể cấu thành mối quan hệ nghiêm túc. Không có ai chỉ cho Alex làm thế nào để thiết lập một mối quan hệ giữa con người với con người.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có lý do có thể thông cảm được như Alex. Darren, một thanh niên trẻ trung, ngoại hình đẹp, sáng sủa, lại khác hẳn Alex. Anh tìm đến gái mại dâm chỉ để thỏa mãn tình dục. “Tôi không muốn họ cảm thấy thỏa mãn. Tôi là người trả tiền, còn công việc của gái gọi là làm cho tôi thỏa mãn. Nếu cô ta cảm thấy thích thú thì tôi lại cảm thấy bị lừa dối” – Darren nói.

Khi được hỏi anh có cảm thấy gái mại dâm khác với những người phụ nữ khác, Darren cho biết, sự thật là họ đã được chuẩn bị để làm công việc này trong khi những người khác thì không, họ cảm thấy làm như vậy là bình thường và không hề thấy tội lỗi.

Khi được hỏi làm thế nào để chấm dứt tệ nạn “bóc bánh trả tiền”, một nam giới cười lớn và nói: “Chỉ còn cách tất cả phụ nữ trên thế giới đều biến mất”. Nhiều người cũng cho rằng họ có thể cảm thấy “nhụt chí” nếu có nhiều điều luật nghiêm cấm hành vi buôn bán mại dâm được ban hành. Phạt tiền, thông báo công khai, báo cho lãnh đạo cơ quan… có thể ngăn chặn phần nào việc đàn ông tìm đến gái gọi. Nhưng dù có áp dụng biện pháp nào, đàn ông vẫn tiếp tục “bóc bánh trả tiền”.

Theo Phan Anh

@Báo Đất Việt

—————————————————————————————————————————————–

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s