5 sự thật thú vị về đàn ông thời nay

10 năm trước, những người mất ham muốn tình dục luôn là  phụ nữ; nhưng ngày nay, số bệnh nhân nam mắc triệu chứng này trở nên vượt trội.

Tạp chí Cosmopolitan mới đây đã tiến hành một khảo sát quy mô lớn đối với nam giới để tìm ra điều họ thực sự muốn. Kết quả sau đó được các chuyên gia tâm lý học, nhân loại học, chuyên gia tình dục và xã hội học phân tích.

Cuộc sống khó khăn hơn thế hệ trước

Nhiều đàn ông ngày nay nghĩ rằng cuộc sống của họ khó khăn hơn các thế hệ đi trước. Tiến sĩ William Pollack, Chủ tịch Trung tâm nam giới tại bệnh viện McLean, bang Massachusetts, Mỹ, cho rằng: “Đàn ông ngày nay chịu rất nhiều áp lực, họ cần phải chín chắn, biết quan tâm, nồng nhiệt, liên hệ với họ hàng, làm một ông bố tốt và phải là bậc đại trượng phu”. Không chỉ vậy, cuộc sống còn khó khăn hơn vì nhiều trường hợp con trai không có bố bên cạnh để hướng dẫn, làm gương do sống trong các gia đình bố mẹ ly hôn.

Áp lực ảnh hưởng tới đời sống tình dục

Ian Kerner, chuyên gia tình dục và tác giả của rất nhiều cuốn sách, cho biết: “Vấn đề số một mà tôi thường phải giúp đỡ nam giới ngày nay là ham muốn thấp. 10 năm trước, phụ nữ luôn luôn là những người mất đi cảm giác ham muốn tình dục nhưng ngày nay, số lượng bệnh nhân nam mắc các triệu chứng như vậy vượt trội nữ giới”. Theo Ian Kerner, nguyên nhân của hiện tượng trên là do những áp lực bên trong họ. “Khi tìm đến tôi tư vấn, các đấng mày râu thường nói rằng: tôi bị stress, tôi cảm thấy không phải là chính mình, tôi đang có rắc rối trong công việc…”, ông nói.

Tình bạn đồng giới rất cần với đàn ông thời nay.

Chấp nhận vợ kiếm nhiều tiền hơn

“Những người đàn ông trẻ thường không cảm thấy có vấn đề gì lớn với việc vợ hoặc bạn gái mang nhiều tiền về nhà hơn mình. Trên thực tế, họ hy vọng là có thể vợ mình sẽ kiếm nhiều tiền trong năm nay còn mình sẽ kiếm nhiều tiền vào năm sau”, Kathleen Gerson, giáo sư xã hội học của ĐH New York, giải thích. Bà cho biết thêm, đàn ông trẻ bây giờ coi kiếm tiền là một “cuộc đua đường trường”, có nghĩa là họ coi việc kiếm tiền như một bức tranh lớn, ví dụ như khả năng cùng nhau mua một ngôi nhà chứ không quan tâm đến việc ai đóng góp vào đó nhiều hơn. “Đàn ông cho rằng hợp tác tốt hơn là đấu tranh giành quyền lực thống trị”, bà nói.

Cảm thấy bị đe dọa trước thành công của phụ nữ

Theo Lionel Tiger, giáo sư nhân loại học, ĐH Rutgers, tác giả của cuốn sách “Sự suy thoái của đàn ông”, phụ nữ bây giờ ngày càng thành công và nắm quyền quyết định trong tay. Điều này có thể gây khó khăn và áp lực cho đàn ông, khiến họ cảm thấy mình chẳng có gì để “đóng góp”, thậm chí cảm thấy mình vô dụng, không cần đến.

Cần có bạn đồng giới

Một điều mà đàn ông ngày nay học được từ phụ nữ, đó là tầm quan trọng của tình bạn cùng giới. Những tình bạn như vậy rất có ích bởi họ có thể dễ dàng động viên, khuyến khích và thông cảm cho nhau. Những mối quan hệ như vậy còn có tác động tích cực đến mối quan hệ của nam giới với bạn gái hay vợ, giúp họ tiết chế cảm xúc dễ dàng hơn.

Phan Anh (theo Cosmopolitan)
@ DatViet
————————————————————————————————————————————————————————–

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s